Danh sách công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín chất lượng trong nước

May 15, 2023
-
Hasacon

Một trong những hạng mục quan trọng khi thực hiện xây dựng công trình chính là khâu tư vấn thiết kế. Để công trình được sử dụng đúng mục đích, công năng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, các chủ đầu tư và doanh nghiệp thường tìm đến các công ty tư vấn thiết kế xây dựng để được đội ngũ chuyên viên tư vấn cụ thể cho công trình.

1. Nhiệm vụ của công ty tư vấn thiết kế xây dựng đối với các doanh nghiệp là gì?

Trong xây dựng, việc tư vấn thiết kế có mức quan trọng nhất định cấu thành lên một dự án thi công hoàn thiện. Việc tư vấn thiết kế tốt sẽ đưa ra được các phương án tốt, phù hợp và tối ưu được nhiều chi phí, thời gian và giảm thiểu được các vấn đề rủi ro trong quá trình thực hiện.

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng đối với các doanh nghiệp sản xuất, nhà máy, nhà xưởng hay các công trình dân dụng khi bắt đầu có dự án xây dựng vô cùng quan trọng, cần tham khảo các thông tin tư vấn, đánh giá từ phía các công ty tư vấn, thiết kế xây dựng để nắm bắt được phần nào thông tin, hình dung được tổng quan các yếu tố cần thiết cho các hạng mục cần xây dựng.

Đơn vị xây dựng trao đổi tiếp nhận thông tin và tư vấn cùng đối tác.

Với các đơn vị, công ty tư vấn thiết kế xây dựng, việc cung cấp dịch vụ đảm bảo chất lượng, tư vấn thiết kế phù hợp, giám sát thực hiện thi công tốt, đảm bảo an toàn là điều cần thiết giúp cho doanh nghiệp có thể yên tâm sản xuất, làm việc trong suốt quá trình sử dụng công trình. Một số các công việc quan trọng mà công ty tư vấn thiết kế xây dựng sẽ thực hiện bao gồm:

 • Khảo sát địa hình và địa chất tại khu vực thi công, điều này sẽ định hướng và đưa ra các thiết kế phù hợp cho công trình
 • Tư vấn thiết kế dựa trên tình hình thực tế của công trình kết hợp với mong muốn của chủ doanh nghiệp.
 • Trao đổi với doanh nghiệp và chốt các phương án thiết kế. Sau đó sẽ tiến hành quy hoạch tổng thể dự án.
 • Tiến hành thiết kế sơ bộ các phần chính, lên bản vẽ 3D thiết kế để chủ đầu tư và đơn vị thi công xây dựng có thể hình dung được dự án và đồng thời có thể có các điều chỉnh phù hợp trước khi bắt tay vào thi công.
 • Thiết kế cơ sở hạ tầng bao gồm kiến trúc công trình, kết cấu, các hệ thống điện, nước,...
 • Thiết kế nội, ngoại thất cho công trình
 • Thẩm định hồ sơ thiết kế và triển khai thi công dựa trên bản thiết kế được duyệt.

2. Lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng như thế nào?

Để đảm bảo thành công của một dự án xây dựng, việc lựa chọn một công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín và chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Việc chọn sai đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng có thể dẫn đến những rủi ro về chất lượng, tiến độ, kinh phí và an toàn của dự án. Để lựa chọn được một công ty tư vấn thiết kế xây dựng đáng tin cậy, một số yếu tố quan trọng sau đây cần được chủ đầu tư xem xét.

2.1 Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế dựa trên các dự án hoàn thành

Trước tiên, nên tìm hiểu về các dự án đã hoàn thành của công ty tư vấn thiết kế xây dựng đó, xem xét chất lượng và thẩm mỹ của các công trình đã hoàn thành. Ngoài ra, cũng cần đánh giá khả năng giải quyết vấn đề và tư vấn kỹ thuật của công ty. Thông tin về kinh nghiệm, chứng nhận, giấy phép hoạt động, tài chính, thực hiện các tiêu chuẩn và quy định cũng cần được xác minh trước khi quyết định chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng.

2.2 Cân nhắc về khả năng thực hiện của đơn vị thiết kế và tư vấn

Bên cạnh đó, cần phải đánh giá khả năng tương tác và làm việc với công ty tư vấn thiết kế xây dựng. Sự phù hợp về mặt tính cách, triết lý, định hướng, khả năng tương tác và trao đổi thông tin sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu của dự án.

Tìm hiểu thông tin doanh nghiệp để lựa chọn đơn vị phù hợp đápứng được yêu cầu thiết kế thi công

Khi đã có được các thông tin đánh giá sơ bộ, từ đó chủ doanh nghiệp có thể liên hệ và thực hiện trao đổi, gặp mặt để nắm bắt cụ thể thông tin, quy mô và mức độ của đơn vị đối tác xây dựng. Đưa ra những dự định gợi mở để tìm hiểu khả năng triển khai hoặc các ý tưởng tư vấn nhằm đánh giá thực tế giúp cho việc đi vào dự án chính một cách hiệu quả.

2.3 Đánh giá về vấn đề pháp lý rõ ràng, cam kết thời gian và chi phí đúng theo thỏa thuận

Trong quá trình lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng, việc thăm dò, đánh giá và so sánh giữa các công ty sẽ giúp người làm dự án có được cái nhìn tổng quan và chính xác. Một công ty uy tín thì cần phải có những thông tin minh bạch, trong quá trình trao đổi và làm việc có quy trình rõ ràng, có hợp đồng ký kết giữa 2 bên. Đồng thời, công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín còn phải cam kết đúng thời gian thi công và chi phí như đã thỏa thuận như trên hợp đồng, không phát sinh thêm chi phí hoặc kéo dài thời gian thực hiện.

3. Lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng và thi công chất lượng

Khi đã có quá trình lựa chọn, tìm hiểu và so sánh giữa các bên thì việc lựa chọn công ty phù hợp sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí bỏ ra để thực hiện dự án, tránh các vấn đề phát sinh khi thực hiện triển khai thi công và xây dựng gây ra các tổn thất ngoài mong muốn. Điều này rất quan trọng khi bắt đầu thực hiện lựa chọn công ty tư vấn

Danh sách công ty tư vấn thiết kế xây dựng trên thị trường ngày nay được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như dịch vụ chuyên nghiệp có thể kể đến như: Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hà Nội - Sài Gòn (Hasacon), Công ty Cổ phần đầu tư phát triển xây dựng An Cư, Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Kiến Tạo Không Gian, Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Hoàng Gia,....

Chính vì thế, để lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng và thi công chất lượng cũng là một thử thách ban đầu nếu như doanh nghiệp đang có dự định triển khai xây dựng và thi công. Tuy nhiên với những thông tin ở trên thì quý khách hàng, chủ doanh nghiệp đang có nhu cầu xây dựng có thể dựa vào đó để tìm kiếm đối tác, công ty tư vấn thiết kế phù hợp cho dự án của đơn vị mình.

Tư vấn giải pháp thiết kế xây dựng tổng thể đến khách hàng.

Hasacon chúng tôi cũng là một trong số nhiều đơn vị xây dựng khác đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, thiết kế kiến trúc, hạ tầng, thực hiện giải pháp thi công tổng thể, dịch vụ bảo trì bảo dưỡng trọn gói giúp chủ đầu tư và doanh nghiệp có thể kiểm soát thông tin, thời gian, tiến độ của quá trình thi công một cách dễ dàng với báo cáo cập nhật đúng tiến độ. Đảm bảo chất lượng cho công trình theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đáp ứng xây dựng công trình chất lượng bền đẹp, trường tồn theo thời gian. Mọi chi tiết cần tư vấn và trao đổi báo giá quý khách hàng có thể liên hệ đến chúng tôi theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG HÀ NỘI – SÀI GÒN

 • Địa chỉ: Phòng 404, tầng 4 toà nhà Dreamland Bonanza, số 23 Phố Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Số điện thoại: +84 983 512 166
 • Fax: +84 -43793 0915
 • Email: contact@hanoisaigon.vn
công ty tư vấn thiết kế xây dựng
công ty xây dựng nhà xưởng tại tphcm
thầu xây nhà xưởng
Tin tức mới nhất
tags